Tin tức chung

Xây nhà máy điện mặt trời tại Quảng Ngãi

Xây nhà máy điện mặt trời tại Quảng Ngãi | VSTEEL

8/30/2015 12:33:33 AM

Đây là nhà máy điện mặt trời đầu tiên Việt Nam có công suất hơn 19 MWp.

Dự án nhà máy điện mặt trời Thiên Tân công suất 19,2 MW với tổng vốn đầu tư 900 tỉ đồng vừa được khởi công xây dựng sáng 29/8/2015 trên diện tích 24 héc ta tại xã Minh Đức, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là dự án điện mặt trời có quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam do Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng Thiên Tân làm chủ đầu tư, nguồn vốn 100% từ các đối tác là doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, Ấn Độ và Thái Lan, không có vốn nhà nước.

Nhà máy điện mặt trời này áp dụng công nghệ điện quang mặt trời của Thái Lan. Dự kiến đến tháng 7-2016, nguồn điện từ nhà máy điện mặt trời này sẽ hòa vào lưới điện quốc gia. 

Việt Nam rất có lợi thế tận dụng nguồn năng lượng mặt trời vì nằm trong dải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm trên bản đồ bức xạ mặt trời thế giới. Tuy nhiên, việc tận dụng nguồn năng lượng này lâu nay vẫn còn hạn chế.

Theo các chuyên gia năng lượng, trong khi các nguồn năng lượng truyền thống như than đá, dầu mỏ đang dần cạn kiệt, giá thành cao, nguồn cung không ổn định, nhiều nguồn năng lượng thay thế cần được quan tâm đầu tư, đặc biệt là nguồn năng lượng mặt trời.

 

Kết cấu thép Vsteel tổng hợp

 

Tin liên quan

Tin khác