Thi công nhà hàng khung thép tiền chế ở Hà Nội

Trong một vài năm gần đây, giải pháp nhà khung thép đang được sử dụng ngày một nhiều bởi các ưu thế của nó so với giải pháp xây nhà bằng bê tông truyền thống. Từ những ngôi nhà ở, quán cà phê, showroom, siêu thị, văn phòng...
Nhà hàng khung thép tiền chế

Trong một vài năm gần đây, giải pháp nhà khung thép đang được sử dụng ngày một nhiều bởi các ưu thế của nó so với giải pháp xây nhà bằng bê tông truyền thống. Từ những ngôi nhà ở, quán cà phê, showroom, siêu thị, văn phòng... 

Thông tin dự án

Dự án: Nhà hàng khung thép tiền chế

Địa điểm: Khu biệt thự Vườn Đào, Tây Hồ, Hà Nội

Hạng mục: Thiết kế, sản xuất và thi công nhà khung thép tiền chế

Diện tích: 200m2, nhà khung thép 3 tầng

Tư vấn thiết kế và thi công: VSTEEL 

Giới thiệu

Dự án nhà hàng khung thép 3 tầng nằm trong khu biệt thự Vườn Đào, trên đường Võ Chí Công, Hà Nội.

Công trình được xây dựng trên lô đất 200m2, 3 tầng. Sử dụng hệ khung thép tiền chế, sàn deck liên hợp bê tông cốt thép. Nhà hàng phục vụ các món ăn đa dạng âu, á, là nơi có thể tổ chức các sự kiện sinh nhật, liên hoan hay đơn giản là một bữa cơm gia đình ấm cúng.

Với kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà khung thép, VSTEEL đã được chọn là đơn vị thiết kế và thi công trình gồm phần  móng, hệ khung thép 3 tầng và phần hoàn thiện. 

Phương án kiến trúc cổ kính mà hiện đại

Bên ngoài là nét cổ kính của ngói, gỗ với cửa sổ tròn và hoa văn tạo một cảm giác gần gũi và quen thuộc như truyền thống bao đời nay của những ngôi nhà đồng bằng bắc bộ.

Bước vào trong quán là một sự pha  trộn giữa cổ điển và hiện đại, không gian nhà hàng sang trọng và vẻ công nghiệp thô ráp với hệ khung thép và sàn deck được sơn màu đen, tạo nên một không gian trẻ trung vừa gần gũi, nhưng vẫn sang trọng, phù hợp cho không gian lịch sự và đầm ấm của quán.

Đến đây bạn không chỉ thưởng thức các món ăn ngon mà còn để ngắm nhìn không gian kiến trúc mới. 

Phương án kết cấu và thi công nhà khung thép

Tham khảo thêm để hiểu rõ hơn về giải pháp nhà khung thép:

Với yêu cầu xây dựng nhanh và giảm chi phí xây dựng. Giải pháp nhà khung thép đã hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư.

Địa chất công trình trên nền đất ruộng và cát san lấp, giải pháp móng được chọn là móng đơn cọc tre. Hệ móng và giằng móng bằng bê tông cốt thép, bulong neo được đặt chờ trước khi đổ bê tông móng.

Phần thân khung thép tiền chế nặng hơn 50 tấn được sản xuất tại nhà máy và vận chuyển ra lắp dựng với sự hỗ trợ của cẩu. Giải pháp sàn deck đổ bê tông. Chiều dày sàn 120mm  và mái ngói tầng 3 thể hiện nét cổ kính của nhà hàng.

Công trình 1 bên giáp với nhà 4 tầng bê tông cốt thép đã xây dựng. Diện tích chỉ có hơn 200 m2 nên việc tập kết vật tư và lắp dựng là vô cùng khó khăn.

Các cấu kiện cột, dầm thép được vận chuyển ra công trường làm nhiều lần để phù hợp với mặt bằng tập kết chật hẹp và biện pháp lắp dựng thực tế.

  

Hệ khung thép, sàn deck sản xuất tại nhà máy

 Nhà hàng khung thép

Lắp dựng hoàn chỉnh khung thép 3 tầng

 Thi công sàn deck

Thi công lắp đặt hệ sàn deck

 Nội thất nhà hàng khung thép

Không gian  ấm cúng, cổ kính mà hiện đại trong quán

 

VSTEEL đã hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư vào tháng 02 năm 2019 

Kết cấu thép Vsteel

Các dự án tương tự

Dự án khác