# Nhà khung thép 4 tầng

Yêu cầu xây dựng nhanh, vượt khẩu độ đến 9m với hoạt tải đến 600 kg/m2 đồng thời giảm chi phí xây dựng. Giải pháp nhà khung thép đã hoàn toàn đáp ứng ứng được yêu cầu của chủ đầu tư.
Nhà khung thép 4 tầng

Giới thiệu DA Nhà khung thép 4 tầng

Dự án: Thành Nam car care center

Địa điểm: Đường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội

Hạng mục: Thiết kế, sản xuất và thi công nhà khung thép tiền chế

Diện tích: 200m2, nhà khung thép 4 tầng

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Thành Nam car care center

Tư vấn thiết kế và thi công lắp dựng: VSTEEL  

Giải pháp nhà khung thép

Giải pháp nhà khung thép tiền chế từ lâu đã được ứng dụng trong thi công xây dựng nhà xưởng bởi tính linh hoạt, khả năng vượt nhịp lớn và tốc độ thi công vượt trội. Trong vài năm gần đây, giải pháp kết cấu thép ngày càng chứng tỏ là một giải pháp hữu hiệu cho cả các dự án xây dựng nhà dân dụng, nhà phố và các nhà hàng, coffee, showroom...

Đáp ứng nhu cầu xây dựng nhanh, vượt nhịp lớn hơn hẳn kết cấu bê tông cốt thép truyền thống, giá thành rẻ hơn, hệ khung thép lại đem một nét mới trong kiến trúc khi tạo một không gian công nghiệp, phá cách, giải pháp nhà khung thép dân dụng đang được sử dụng ngày mộ nhiều trong một vài năm gần đây, và hứa hẹn sẽ được ứng dụng mạnh mẽ hơn nữa trong các năm tới trên thị trường xây dựng Việt Nam.

Tham khảo thêm bài viết: 

Thành Nam Car Care Center

THÀNH NAM CAR CARE CENTER là công ty tư nhân hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc và mua bán xe hơi cao cấp. Với các dịch vụ đi đầu trên thị trường hiện nay như trang trí và dọn nội thất, đánh bóng sơn, cài đặt hệ thống đèn, âm thanh bằng các công nghệ và sản phẩm nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài.

Công trình được xây dựng trên lô đất 200m2, 4 tầng. Sử dụng hệ khung thép tiền chế, sàn deck liên hợp bê tông cốt thép. Tầng 1 là văn phòng và khu dịch vụ dọn nội thất, tầng 2 là phòng đánh bóng và sơn, tầng 3 là nơi trưng bày và giới thiệu sản phẩm. 

Với kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà khung thép, VSTEEL đã được chọn là nhà thầu thiết kế và thi công hạng mục khung thép 4 tầng. 

Phương án kết cấu và thi công nhà khung thép

Với yêu cầu xây dựng nhanh, vượt khẩu độ đến 9m với hoạt tải sử dụng đến 600 kg/m2 và giảm chi phí xây dựng. Giải pháp nhà khung thép đã hoàn toàn đáp ứng ứng được yêu cầu của chủ đầu tư.

Kết cấu móng

Địa chất công trình yếu nên giải pháp móng được chọn là móng cọc bê tông cốt thép. Công trình sử dụng tất cả 92 cọc vuông bê tông 250x250 dài trung bình 8m.

Hệ móng và giằng móng bằng bê tông cốt thép, bulong neo được đặt chờ trước khi đổ bê tông móng.

Kết cấu thân

Phần thân khung thép tiền chế nặng hơn 50 tấn được sản xuất tại nhà máy và vận chuyển ra lắp dựng với sự hỗ trợ của cẩu. Giải pháp sàn deck đổ bê tông. Chiều dày sàn 150mm cho sàn để xe tầng 2 và 120mm cho khu vực văn phòng tầng 3.

Công trình nằm trong phố, 1 bên giáp với nhà 4 tầng bê tông cốt thép đã xây dựng. Mặt đường Việt Hưng và vỉa hè chật hẹp không có vị trí để tập kết vật liệu và máy móc đã ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ thi công lắp dựng.

Các cấu kiện cột, dầm thép được vận chuyển ra công trường làm nhiều đợt để phù hợp với mặt bằng tập kết chật hẹp và biện pháp lắp dựng thực tế.

Lắp dựng nhà khung thép

Hệ khung thép, sàn deck sản xuất tại nhà máy và vận chuyển đến công trình 

Lắp dựng nhà khung thép

Lắp dựng hoàn chỉnh khung thép 4 tầng 

Sàn deck nhà khung thép

Thi công lắp đặt hệ sàn deck 

Nhà khung thép Thành Nam

Thành Nam car care center

VSTEEL đã hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư vào tháng 10 năm 2016.

Các dự án tương tự

Dự án khác