Các dự án tham khảo

Công trình Nebuta và lễ hội Nebuta, Aomori, Nhật Bản

Công trình Nebuta và lễ hội Nebuta, Aomori, Nhật Bản

Hoàng Nam / 1/26/2016 7:31:10 PM

Công trình sử dụng giải pháp khung kết cấu thép và là biểu tượng cho tính lịch sử, truyền thống của lễ hội Nebuta và thành phố Aomori

Thông tin dự án

Kiến trúc: KTS Molo, công ty kiến trúc Frank La Riviere

Kết cấu: Kết cấu khung thép được thiết kế bởi Kanebako

Địa điểm: thành phố Aomori, Nhật Bản

Công trình khởi công năm 2010 và mở cửa vào tháng 01 năm 2011

Lịch sử

Năm 2002, Stephanie Forsythe và Todd MacAllen chiến thắng trong một cuộc thi kiến trúc quốc tế với dự án nhà ở và cộng đồng ở Aomori, Nhật Bản được tổ chức bởi thành phố Aomori.

Lễ hội Nebuta

Trong những năm sau, Forsythe và MacAllen (Molo) đã làm việc với thành phố Aomori thực hiện những nghiên cứu và thiết kế nhằm phát triển dự án ban đầu của họ thành một công trình văn hóa độc đáo lấy cảm hứng từ nghệ thuật, với tính lịch sử và sâu sắc của lễ hội truyền thống Nebuta Aomori.

Công trình được thiết kế để trở thành một ngôi nhà cho các Nebuta huyền thoại. Công trình có nhiệm vụ nâng cao hình thức nghệ thuật của Nebuta và qua đó giới thiệu rộng rãi với các du khách Nhật Bản cũng như quốc tế.

Lễ hội Nebuta

Lễ hội Nebuta là một trong những lễ hội lớn nhất ở Nhật Bản, thu hút hàng triệu người. Được tổ chức vào tháng Tám hàng năm.

Lễ hội là một hình thức kể chuyện về cuộc sống của các anh hùng, ác quỷ và các con vật trong lịch sử và huyền thoại. Trong ba tháng cuối cùng, các nghệ nhân sẽ kết hợp với các thợ thủ công để tạo nên những chiếc đèn lồng khổng lồ hình các nhân vật trong lịch sử bằng gỗ, dây thép, giấy và sơn màu và đèn. Sau mỗi năm, các nghệ sỹ Nebuta sẽ nghĩ và sáng tạo ra các hình thức mới.

Lễ hội Nebuta

Lễ hội Nebuta thành phố Aomori

Trong tuần đầu tiên của Lễ hội, các Nebuta được thắp sáng lên trong đêm, cùng với các đội cổ động mặc đồ truyền thống, đẩy kéo và quay tròn các Nebuta đi dọc các con phố của thành phố Amaori.

Công trình Nebuta

Lễ hội Nebuta

 

Công trình được thiết kế đặc trưng cho các khía cạnh của Lễ hội Nebuta. Nằm ở phía trước của nhà ga xe lửa Aomori, nhìn thẳng ra bờ biển. Công trình mở cửa vào ngày 05 tháng 1 năm 2011.

Lễ hội Nebuta

Bên trong các Nebuta phát sáng là bóng tối. Du khách sẽ bước vào thế giới của những người khổng lồ. Lên tầng phía, du khách sẽ thấy trực tiếp các Nebutas thực.

Lễ hội Nebuta

Đi xuống sảnh của Nebuta, một không gian rộng lớn hình chữ T tái tạo bóng tối của đường phố thành phố về đêm qua lựa chọn đơn giản các vật liệu màu đen: sàn bê tông đen bóng, tường vữa màu đen và một màu đen sơn trần.

Lễ hội Nebuta

Với ý tưởng trình diễn sự cổ kính và bí ẩn của thành phố cổ Aomori, các dãy thép tấm được uốn cong và xoắn để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng, góc nhìn, đồng thời tạo ra các lối đi vào cho công trình.

Kết cấu thép VSTEEL

Tin liên quan

Tin khác