Các dự án tham khảo

Khai trương giàn thép đỗ xe 4 tầng tại phố Nguyễn Công Hoan, Hà Nội

Khai trương giàn thép đỗ xe 4 tầng tại phố Nguyễn Công Hoan, Hà Nội

Hoàng Nam / 2/1/2016 10:35:44 PM

Với diện tích hơn 1.000 m2, sức chứa 221 ôtô, giàn đỗ xe kết cấu thép trên phố Nguyễn Công Hoan là một trong những điểm trông giữ ôtô hiện đại nhất Hà Nội.

Sáng 30/01/2016, hệ thống giàn thép đỗ xe trên phố Nguyễn Công Hoan (quận Ba Đình, Hà Nội) đã được khánh thành. Công trình được khởi công từ tháng 3/2015, với tổng mức đầu tư khoảng 60 tỷ đồng.

giàn đỗ xe kết cấu thép

Diện tích lắp dựng giàn thép hơn 1.000 m2, có sức chứa 221 ôtô từ 7 chỗ ngồi trở xuống.

Giàn thép đỗ xe cao tầng hoạt động theo công nghệ của Hàn Quốc có cơ cấu nâng hạ và dịch chuyển ngang bằng cáp, xích và tấm pallet chuyên dụng.

Hệ thống điều khiển được lập trình dễ dàng vận hành. Khi khách vào gửi xe, ô còn trống sẽ hiển thị trên màn hình. Thời gian ra hoặc vào chỉ diễn ra trong vòng hơn 2 phút cho một ôtô.

giàn đỗ xe kết cấu thép

Giàn thép gồm 17 khối (block), cao 4 tầng, sử dụng giải pháp khung kết cấu thép và mái bằng tấm nhựa thông minh.

Chip cảm ứng được lắp đặt ở cửa. Thiết bị này có thể phát hiện người hoặc vật thể ở trong khu vực đỗ xe và lập tức ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn. Với trường hợp mất điện đột ngột, trước khi phát cảnh báo, hệ thống có nguồn điện dự phòng đủ để vận hành cho lượt xe đang nâng hạ.

giàn đỗ xe kết cấu thép

Trụ bơm nước cứu hỏa được lắp đặt đầy đủ ngay trước mỗi block đỗ xe. Hệ thống chiếu sáng, diện tích giao thông nội bộ, cây xanh, thảm cỏ gần 700 m2.

giàn đỗ xe kết cấu thép

Giá trông giữ ôtô tại giàn thép này là 40.000 đồng/lượt/120 phút (không tính vé tháng) theo quy định của thành phố.

Trước đó, Hà Nội đã có hai công trình giàn thép đỗ xe tại điểm Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng) và Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm).

Kết cấu thép VSTEEL

Tin liên quan

Tin khác