Tin tức

Quặng sắt, thép tăng giá vì bất động sản Trung Quốc hồi phục

Quặng sắt, thép tăng giá vì bất động sản Trung Quốc hồi phục | VSTEEL

Hoàng Nam / 3/21/2016 11:47:18 PM

Trong phiên giao dịch sáng ngày 21/03, giá quặng sắt giao sau ở tại sàn giao dịch Đại Liên và Thượng Hải (Trung Quốc) đều có dấu hiệu đi lên.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 21/03, giá quặng sắt giao sau ở tại sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (Trung Quốc) tăng lên mức 431 nhân dân tệ (67 đô la Mỹ)/tấn, tăng thêm 24 nhân dân tệ so với mức giá đóng cửa cuối tuần trước. Trong khi đó tại Thượng Hải, giá thép xây dựng cũng tăng 3,11% lên mức 2.185 nhân dân tệ (338 đô la Mỹ)/tấn, mức cao nhất trong gần chín tháng qua.

Giá quặng sắt giao sau ở thị trường Singapore cũng tăng 2,9% lên mức 54,9 đô la Mỹ/tấn.

Hãng tin Reuters cho biết giá quặng sắt và thép tăng khi xuất hiện những tín hiệu cho thấy thị trường bất động sản đang hồi phục ở Trung Quốc.

Theo các dữ liệu công bố vào cuối tuần trước, giá nhà ở tại 70 thành phố lớn của Trung Quốc đã tăng 3,6% trong tháng 2-2016, mức tăng mạnh nhất trong gần hai năm qua. Giá nhà ở các thành phố nhỏ trong tháng 2-2016 cũng tăng 0,1%, lần tăng giá đầu tiên kể từ năm 2014.

Chuyên gia Helen Lau ở Công ty Argonaut Securities (Hồng Kông) nhận định: “Giá nhà tăng sẽ làm tăng sự lạc quan cho các nhà phát triển bất động sản. Khi họ có niềm tin nhiều hơn ở thị trường, họ sẽ xây nhiều dự án hơn. Điều này sẽ hỗ trợ cho nhu cầu thép và quặng sắt”.

Tuy nhiên, Ngân hàng Thịnh vượng Úc (CBA) cảnh báo tồn kho bất động sản lớn ở các thành phố nhỏ của Trung Quốc vẫn là thách thức đối với ngành bất động sản nước này. CBA cho biết: “Trong bối cảnh Trung Quốc vẫn tập trung chuyển tiếp nền kinh tế hướng trọng tâm vào ngành dịch vụ và tiêu dùng, chúng tôi cho rằng nhu cầu xây dựng sẽ còn yếu trong năm 2016 nhưng nếu giá nhà tăng trưởng trở lại ở các thành phố nhỏ, nhu cầu xây dựng ở Trung Quốc sẽ mạnh lên”.

Kết cấu thép VSTEEL

Tin liên quan

Tin khác