Các dự án tham khảo

Ngôi nhà khung thép kết hợp với gỗ

Ngôi nhà khung thép tiền chế kết hợp với gỗ

Hoàng Nam / 12/1/2019 1:11:36 AM

Giống như những ngôi nhà truyền thống của Thái Lan, thiết kế mới nhất của Spacetime Architects nổi lên trên không gian của “Tai thun” để những cơn gió mát thổi qua, đồng thời mang đến một cái nhìn tuyệt vời về những ngọn núi Nakhon Ratchasima.

Giống như những ngôi nhà truyền thống của Thái Lan, Baan Phu Patra – mẫu nhà tiền chế khung thép mới nhất của Spacetime Architects, nổi lên trên không gian của “Tai thun” để những cơn gió mát thổi qua, đồng thời mang đến một cái nhìn tuyệt vời về những ngọn núi Nakhon Ratchasima.

Nhà khung thép gỗ

Nhà khung thép gỗ

Kannika Rattanapreedakul của Spacetime Architects đã đặt tên cho ngôi nhà này là Baan Baan Phu Patra sau khi triển khai các dự án nhà ở Khao Yai. Khi các kiến trúc sư đưa ra định nghĩa hoàn hảo của một ngôi nhà nhiệt đới hiện đại, chủ sở hữu yêu cầu ngôi nhà không quá lớn, cảm thấy thư giãn và thoải mái và có không gian cho một vườn rau nhà bếp.

Từ bên ngoài, nó có vẻ ngoài rất phong cách và hợp thời trang: đường nét gọn gàng, đơn giản, không có thiết kế thừa hay bất cứ thứ gì để khiến nó trông không hợp với môi trường xung quanh.

Thiết kế bắt đầu bằng một phân tích về khu đất rộng 1200 mét vuông và môi trường xung quanh là: một sườn dốc với view đẹp nhất bị chặn bởi một ngôi nhà lân cận và tòa nhà tiện ích của dự án nhà ở. Theo thiết kế của Spacetime, ngôi nhà được nâng lên theo phong cách cổ xưa, cao hơn 3,4 mét so với “Tai Thun” truyền thống của Thái Lan. Điều này không chỉ điều chỉnh độ dốc mà còn cho tầm nhìn rộng hơn về Khao Yai so với các dự án khác.

 

Nhà khung thép gỗ

Nhà khung thép gỗ

Nhà khung thép gỗ

Giai đoạn thiết kế thứ hai liên quan đến việc sắp xếp vị trí các yếu tố trong ngôi nhà sao cho tối ưu nhất. Ngôi nhà được liên kết từ đông sang tây. Tầng thứ hai có một cái nhìn toàn cảnh của Khao Yai về phía đông. Cầu thang lên ngôi nhà được đặt ở phía sau hoặc cuối phía tây của ngôi nhà, dẫn đến một khu đa năng rộng lớn có nhà bếp, khu sinh hoạt chung và khu ăn uống, hai phòng ngủ ở bên trái và bên phải  và  ban công rộng 5 mét được thiết kế cho một trải nghiệm thoải mái, thư giãn.

Nhà khung thép gỗ

Nhà khung thép gỗ

Trần nhà thiết kế theo mái chéo tạo cảm giác thoáng hơn

Sau khi sắp xếp các khu chức năng, bước tiếp theo là chọn vật liệu xây dựng cho Baan Phu Patra sao cho phù hợp với bối cảnh tự nhiên một cách độc đáo và thú vị. Một nhà khung thép đã được sử dụng với sàn gỗ tự nhiên, ngoại trừ nhà bếp và phòng tắm, nơi sàn bê tông đúc tại chỗ được phủ bằng đá granit màu trơn. Các vật liệu rất khác nhau này kết hợp hoàn hảo với nhau để tạo thêm cảm giác chân thực và phân biệt các chức năng khác nhau của các khu nội thất mà không cần sử dụng các bức tường ngăn cách.

Với hình thức, tỷ lệ và chức năng hoàn hảo, Baan Phu Patra hòa quyện vào môi trường tự nhiên xung quanh, một ngôi nhà hoàn toàn phù hợp với bối cảnh của nó với thiết kế đơn giản, thanh lịch. 

Nhà khung thép gỗ

Một giếng trời phía trên cửa sổ làm tăng thêm sự kết nối với thiên nhiên bên ngoài.

Nhà khung thép gỗ

Ban công bao quanh toàn bộ ngôi nhà để có tầm nhìn 360 độ

Kết cấu thép Vsteel

Tin liên quan

Tin khác