Các dự án tham khảo

Ngôi nhà hình hộp hòa quyện với thiên nhiên

Ngôi nhà tiền chế hình hộp hòa quyện với thiên nhiên

Hoàng Nam / 12/2/2019 2:05:35 AM

Thiết kế hình hộp làm nổi bật một sự kết hợp hoàn hảo của tạo hình và công năng, cộng với một khu vườn phong cách nhiệt đới kỳ lạ. Kết quả: Một ngôi nhà đáng yêu, sinh động với view toàn cảnh từ phòng ngủ.

Thiết kế: Patchara + Ornnicha Architects ( POAR)

Địa điểm: Thái Lan

Mẫu nhà khung thép tiền chế

Mẫu nhà khung thép tiền chế

Mẫu nhà tiền chế này không được xây dựng để lên ảnh đẹp”, ông Patchara Wongboonsin-  kiến trúc sư tại POAR cho biết khi được hỏi về thiết kế nổi bật của ông. Ngôi nhà hình khối hiện đại rộng 350 m2 mất hai năm để thực hiện.

Mọi thứ trong nhà đều có lý do cho sự tồn tại của nó. Ví dụ như dầm thép lớn làm cho ngôi nhà trông độc đáo và có thể mở rộng sau này nếu muốn. Bố cục không lộn xộn và được cân nhắc kỹ càng cho các hướng mặt trời và ánh sáng mặt trời vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Phòng tắm, nhà kho và khu bảo trì được đặt ở phía tây - nơi sức nóng của nắng chiều phát huy tác dụng loại bỏ mùi ngột ngạt.

Mẫu nhà khung thép tiền chế

Tầng đầu tiên tự hào có một không gian sống thoáng mát với trần nhà cao 2,8 mét trong khi cửa sổ đón đủ ánh sáng tự nhiên vào nhà. Không cần điều hòa không khí hoặc đèn điện vào ban ngày, điều này giúp tiết kiệm tiền cho các hóa đơn tiện ích.

Mẫu nhà khung thép tiền chế

Điểm bắt mắt nhất là phòng ngủ chính, trải dài 13 mét từ đầu này sang đầu kia. Nó đối diện với sân vườn. Kiến trúc sư đã không ngần ngại đặt các cửa sổ kính từ sàn đến trần cho toàn bộ chiều dài của căn phòng. Kết quả là chủ nhà sẽ được tận hưởng sự thoải mái trong phòng ngủ của họ với một cái nhìn toàn cảnh của cây cối xung quanh.

Mẫu nhà khung thép tiền chế

Cầu thang được thiết kế gọn gàng. Rõ ràng là kiến trúc sư đã tính toán rất tỉ mỉ để có được không gian tiện ích  tối giản.

Mẫu nhà khung thép tiền chế 

Phòng tắm của trẻ con là khu nhiều màu sắc nhất trong ngôi nhà.

Mẫu nhà khung thép tiền chế 

Màu sắc nội thất cũng được cân nhắc cẩn thận. Các bức tường được sơn màu xám mềm mại để tăng cường hiệu ứng đặc biệt từ không gian xanh gần đó. Kiến trúc sư cũng sử dụng khung cửa gỗ và sàn gỗ sồi để tạo ra không gian nội thất ấm áp.

Mẫu nhà khung thép tiền chế

Kết cấu thép Vsteel theo LivingAsean

Tin liên quan

Tin khác