Tin tức

Khởi công xây dựng Nhà máy thép Hoa Sen tại Nhơn Hội

Khởi công xây dựng Nhà máy thép Hoa Sen tại Nhơn Hội | VSTEEL

Hoàng Nam / 1/10/2016 11:38:13 PM

Ngày 08/01/2016, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức Lễ động thổ dự án Nhà máy Thép Hoa Sen tại khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định.

Ngày 08/01/2016, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức Lễ động thổ dự án Nhà máy Thép Hoa Sen tại khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định.

Chương trình diễn ra với sự tham dự của Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND và các cơ quan sở ban ngành Tỉnh Bình Định; các tổ chức tín dụng; khách hàng thân thiết của Tập đoàn Hoa Sen; các phóng viên báo, đài và nhân dân địa phương.

Nhà máy Thép Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định là dự án thứ ba của Tập đoàn Hoa Sen tại tỉnh Bình Định và là một trong những dự án trọng điểm của Hoa Sen trong năm 2016. Dự án này do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hoa Sen Nhơn Hội - Bình Định làm chủ đầu tư và được xây dựng trên khu đất có diện tích 12,4 hec-ta tại Khu kinh tế Nhơn Hội.

Với tổng vốn đầu tư dự kiến 2.000 tỷ đồng, đây sẽ là nơi sản xuất các sản phẩm tôn thép mạ kẽm, mạ màu, thép cán nguội của Tập đoàn Hoa Sen thông qua những dây chuyền sản xuất tiên tiến và công nghệ hiện đại, bao gồm: dây chuyền mạ kẽm/ hợp kim nhôm kẽm công nghệ NOF với công suất 180.000 tấn/năm, dây chuyền mạ màu với công suất 90.000 tấn/năm, dây chuyền cán nguội với công suất 200.000 tấn/năm, dây chuyền cắt biên và cuộn lại với công suất 200.000 tấn/năm, dây chuyền tẩy rỉ với công suất 400.000 tấn/năm, dây chuyền tái sinh axit với công suất 1.500 lít/giờ, máy mài trục cán với công suất 12 trục cán/ngày.

Khu kinh tế Nhơn Hội nằm trên bán đảo Phương Mai, tỉnh Bình Định, hội tụ nhiều ưu điểm như: đã hoàn thành tuyến đường trục chính Bắc - Nam đi qua các khu chức năng chính trong khu kinh tế, tiếp giáp cầu Thị Nại, cách Cảng Quy Nhơn 11 km, cách nút giao Quốc lộ 19 đi Tây Nguyên và Quốc lộ 1 là 15 km. Do đó, đây là địa điểm có nhiều thuận lợi về giao thương, dễ dàng xuất nhập nguyên vật liệu và vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là vận chuyển bằng đường thủy.

Nhà máy Thép Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định dự kiến sẽ hoàn thiện công tác xây dựng nhà xưởng cơ bản, lắp đặt máy móc thiết bị và cho ra sản phẩm thương mại đầu tiên vào tháng 1/2017. Sau khi chính thức đưa tất cả các dây chuyền đi vào hoạt động vào tháng 6/2017, Nhà máy Thép Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định sẽ cung cấp cho thị trường mỗi năm 180.000 tấn tôn mạ kẽm, hợp kim nhôm kẽm, 90.000 tấn tôn mạ màu và 200.000 tấn thép cán nguội.

Mục tiêu dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường, cung cấp các sản phẩm cho nhu cầu xây dựng, mà sẽ góp phần đa dạng hóa sản phẩm công nghiệp của tỉnh Bình Định, đóng góp cho ngân sách nhà nước và giải quyết việc làm cho khoảng 400 lao động tại địa phương; đồng thời góp phần nâng cao năng lực sản xuất của Hoa Sen tại khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và mở rộng hoạt động xuất khẩu ở các thị trường Đông Bắc Campuchia, Nam Lào và miền Trung Thái Lan.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen chia sẻ: "Hiện tại, chúng tôi đặt mục tiêu lấy thị trường nội địa làm gốc thông qua việc mở rộng quy mô đầu tư, đặc biệt hệ thống phân phối sẽ được phát triển lên con số 300 chi nhánh trong 2 năm tới, từ đó gia tăng độ phủ của sản phẩm Hoa Sen trên toàn quốc. Năm 2016 là một cột mốc quan trọng đối với Tập đoàn Hoa Sen, đánh dấu quá trình 15 năm hình thành và phát triển. Đây cũng là năm Hoa Sen chủ trương đẩy mạnh hoạt động đầu tư tại Miền Trung và Miền Bắc, nhằm đảm bảo nâng cao năng lực sản xuất, phân bổ đồng đều sản phẩm trên thị trường. Dự án Nhà máy Thép Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định là một trong những mắt xích quan trọng trong chiến lược phát triển đó. Tôi hy vọng Nhà máy sẽ đi vào hoạt động hiệu quả, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương và góp phần vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Bình Định".

Với mục tiêu lấy thị trường nội địa làm gốc, trong những năm tới, Tập đoàn Hoa Sen sẽ chủ trương đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào các dự án trọng điểm, đặc biệt chú trọng vào thị trường Miền Bắc và Miền Trung. Đây là những bước tiến chiến lược nhằm nâng cao khả năng cung ứng các mặt hàng tôn, thép để đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của thị trường và là cơ sở vững chắc để Tập đoàn Hoa Sen nâng cao năng lực cạnh tranh, đón đầu xu thế hội nhập và vươn ra quốc tế.

Nhà thép tiền chế Vsteel

Tin liên quan

Tin khác