Các dự án tham khảo

Thép và bê tông, sự kết hợp của ngôi nhà hiện đại

# Nhà khung thép và bê tông - sự kết hợp của ngôi nhà hiện đại

Hoàng Nam / 11/7/2019 1:22:16 AM

Bức tường bê tông trần, kết hợp với khung thép với hệ dầm consol tạo cho ngôi nhà hiện đại sự hấp dẫn đặc biệt.

Bức tường bê tông trần, kết hợp với khung thép với hệ dầm consol tạo nên một mẫu nhà tiền chế hiện đại và sự hấp dẫn đặc biệt.

Nhà khung thép và bê tông

Nhà khung thép và bê tông

Ô sàn 8 mét được đua ra ngoài bởi kết cấu dầm consol

Ngôi nhà hiện đại này trải dài dọc theo hướng đông-tây, chiều dài lớn hơn nhiều so với chiều rộng. Một gác lửng ngoài trời  khung thép được đặt trên mái của nhà để xe trông như được nâng một tấm sàn lên trên cao. Sàn mái bê tông che chắn cho một nhà kho và một nhà bếp. Cả hai kết cấu này cùng nhau che cho không gian sống khỏi ánh nắng chói của mặt trời chiều.

Xem thêm:

Nhà khung thép và bê tông

Nhà khung thép và bê tông

Lối vào phía trước có không gian mở. Các ô cửa được đặt về phía bên trái, không nhìn thấy từ góc này. Lối đi phía bên phải dẫn đến một hiên bằng gỗ bên hồ bơi.

Nhà khung thép và bê tông

Các góc view liên tục thay đổi khi đi từ ngoài vào phía trong nhà 

Bên trong có một phòng hình chữ nhật rộng rãi. Phòng đa năng màu trắng được đặt song song với hiên hồ bơi, được ngăn cách bởi một bức tường kính trong suốt. Mái hiên được bảo vệ bởi một tấm bê tông nhô ra khỏi bức tường bên ngoài khoảng 2 mét. Căn phòng có chức năng như một phòng chứa thực phẩm, phòng khách và không gian làm việc nhìn ra toàn cảnh cây cối tươi tốt.

Nhà khung thép và bê tông

Phòng đa năng không lộn xộn và được chiếu sáng tốt bởi ánh sáng tự nhiên, lịch sự với bức tường kính.

Góc quay 90 độ dẫn đến phòng ngủ nhỏ và phòng tắm trong góc. Ở phía xa nhất là một phòng ngủ chính, cũng với view nhìn ra hồ bơi.

Nhà khung thép và bê tông

Phòng ngủ master nhìn ra hồ bơi, khu vườn và sân trước

Nhà khung thép và bê tông

Hiên hình chữ L được lát bằng gạch với tông màu dịu. Tấm bê tông kéo dài từ bức tường có vai trò như một mái hiên để bảo vệ căn phòng khỏi nắng và mưa.

Nhà khung thép và bê tông

Nhà khung thép và bê tông

Xây dựng một ngôi nhà hiện đại như thế này đòi hỏi một ý tưởng toàn diện. Nó thể hiện rõ sự tính toán của chủ đầu tư đối với việc bảo trì và bảo dưỡng trong tương lai. Và hơn nữa là khả năng khắc phục những khó khăn trong thiết kế và kỹ thuật.

Kết cấu thép Vsteel

Nguồn: livingasean.com

Tin liên quan

Tin khác