Bài viết chuyên môn

Ứng dụng của nhà container

# Ứng dụng độc đáo của nhà container

Hoàng Nam / 10/17/2019 11:21:48 PM

Nhà container đã và đang được ứng dụng vào nhiều dạng công trình, nếu bạn đang muốn tạo nên một công trình độc đáo và không đụng hàng thì dạng nhà này là một ý tưởng không tồi.

Nhà container đã và đang được ứng dụng vào nhiều dạng công trình, nếu bạn đang muốn tạo nên một công trình độc đáo và không đụng hàng thì dạng nhà này là một ý tưởng không tồi. Nhưng trước khi quyết định sử dụng nhà container thì bạn không nên vội vã. Hãy cùng xem một số mẫu nhà tuyệt vời có thể giúp bạn quyết định xem việc sống trong một nhà container có phù hợp với bạn không nhé!

Muốn ngắm nhìn những thùng container xếp đặt một cách khéo léo và sáng tạo, xem thêm bài:

Nhà ở container của Kalkin

Nhà ở container

Sáng tạo này khác biệt hoàn toàn so với tất cả những gì bạn biết về nhà ở. Những ngôi nhà tuyệt đẹp này lại được làm từ container. Kiến trúc sư Adam Kalkin đến từ New Jersey đã thiết kế và xây dựng ngôi nhà của riêng mình từ các container tái chế. Một trong số nhiều lý do để ông làm điều đó là độ bền, nhưng bên cạnh đó cũng là giá thành. Một container đã qua sử dụng có giá dưới 1000 đô la.

Nhà ở container 

Ngôi nhà này rất lớn và có nhiều cấp độ khác nhau. Bạn có thể nói rằng đây là một “ngôi nhà trong một ngôi nhà”, vì bên trong tòa nhà đồ sộ là những khoang nhỏ hơn trông giống như những căn phòng trong một ngôi nhà truyền thống. Trên thực tế, bên trong và bên ngoài nhà được ngăn cách bởi những cửa kính trượt lớn và bởi các kết cấu giống như ngôi nhà được xây dựng bên trong.

 Nhà container

Nhà container

Nhà container

Bạn sẽ rất dễ bị nhầm lẫn về ngôi nhà này. Chắc chắn nó không phải là một ngôi nhà truyền thống, nhưng nó là gì? Nó có phòng ngủ, phòng tắm, phòng khách và nhà bếp để đáp ứng nhu cầu hiện đại của chúng ta, nhưng còn thẩm mỹ thì sao? Nếu tôi có thể nói, tôi chắc chắn sẽ trả lời rằng: “Đó là sự độc đáo!”

Nhà văn phòng container của Lab Inc

Nhà thiết kế Stephen Schoup đã tận dụng các container cho kế hoạch mở rộng công ty của mình. Những lo ngại về môi trường và sức bền đã thuyết phục ông lựa chọn để tạo ra thêm không gian làm việc khác thường. Sau nhiều lần cân nhắc, ông quyết định làm một văn phòng container hình chữ L.

văn phòng container

văn phòng container

văn phòng container

văn phòng container

Điều tuyệt vời về cấu trúc này là nó cho phép Schoup kết hợp các vật liệu và vật tư còn thừa. Kết quả là sự cân bằng giữa phong cách công nghiệp và kiểu dáng nhà kho với không gian mở tuyệt vời xung quanh. Thiết kế nội thất tối đa hóa tiềm năng của không gian và hoàn hảo cho một văn phòng làm việc. Văn phòng được trang bị đầy đủ với mọi thứ mà nhân viên cần cũng như một phòng họp nhỏ. Văn phòng này chứng tỏ một điều rằng những chiếc container là lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này mặc dù nó được xây dựng theo cách phi truyền thống.

Alterra Beach Resort sử dụng container thành từng cabin

Hầu hết những người thực sự đang tham gia vào lĩnh vực nhà ở container có xu hướng xây dựng và thiết kế các cấu trúc cho mục đích sử dụng cá nhân của họ. Tuy nhiên, kiến trúc sư ClorindoTesta đã nghĩ về việc sử dụng các container cho mục đích khác. Alterra Glamping là một khu nghỉ mát tự nhiên gần Bãi biển Pinamar ở Argentina. Đó là một sự kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật thư giãn ngoài trời và sức bền bằng cách sử dụng các container cũ làm cabin riêng để nghỉ ngơi sau khi bơi.

resort container

resort container

resort container

resort container

resort container

Khu nghỉ dưỡng ban đầu là một phòng trưng bày nghệ thuật, vì vậy việc biến đổi nó liên quan đến việc thay đổi một số không gian và phải thêm các cabin. Điều quan trọng nhất là không có cây nào bị tổn hại trong quá trình xây dựng và ngôi nhà chính vẫn hoạt động với chức năng một phòng trưng bày. Vì vậy, bạn có thể coi nơi này là nơi dành cho thể xác cũng như tâm hồn với giá khởi điểm khoảng 1100 đô la Mỹ mỗi tuần. Hãy nghĩ về nó như một khu cắm trại rất mát mẻ với những tiện nghi tốt nhất cho trải nghiệm thực sự thư giãn.

Nhà hàng, cafe container

Chúng ta đã thấy các container được sử dụng làm nhà ở, văn phòng làm việc hay resort nhưng  cafe container là một ý tưởng táo bạo từ một doanh nhân và anh muốn quán Starbucks mới của mình phải có gì đó khác biệt một chút. Ý tưởng điên rồ của anh xuất phát từ việc Starbucks sử dụng rất nhiều các container để vận chuyển cà phê và trà của họ đi khắp thế giới.

Cafe container

Có lẽ đây là một chiến lược tuyệt vời - có thể họ chỉ muốn các sản phẩm của mình có gì đó tươi mới. Thiết kế này thực sự độc đáo ngay cả đối với một cửa hàng bán thức ăn nhanh mang đi, nhưng có lẽ sự khác biệt này đã biến những điều không thể thành có thể.

Cafe container

Cafe container

Bởi vì cửa hàng mới chỉ cần đủ không gian cho máy pha cà phê và một khu vực làm việc nhỏ cho nhân viên, nên một container đã qua sử dụng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nó rất thú vị và có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp khác mà không nhất thiết phải có một không gian trong nhà lớn. Sự thay thế này nhanh chóng, dễ dàng, ít tốn kém và sau khi bạn sử dụng, bạn có thể tái chế nó dễ dàng

Kết cấu thép Vsteel

Tin liên quan

Tin khác