Các dự án tham khảo

Đường lên đỉnh Tyrol, Top of Tyrol, Áo

Đường lên đỉnh Tyrol, Top of Tyrol, Áo

Hoàng Nam / 1/28/2016 10:15:57 PM

Ngày càng có nhiều những công trình được tạo ra để con người có thể tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên. Dự án Top of Tyrol cũng không ngoại lệ

Thông tin dự án

Tên dự án: Top of Tyrol

Địa điểm: Tyrol, Austria 

Thiết kế kiến trúc: Công ty kiến truc Astearchitecture

Nhà thầu kết cấu thép: Aste construction

Nhà thầu kết cấu ngầm: Ingenieurbüro Wietek

Chủ đầu tư: Wintersport Tirol AG & Co, Stubaier Bergbahnen KG

Năm khởi công: 2008 

Top of Tyrol, Áo

Top of Tyrol

Stubai Glacier là một trong năm ngọn núi trượt tuyết của Áo. Chủ đầu tư của dự án, Wintersport Tirol AG & Co, Stubaier Bergbahnen KG đã quyết định đầu tư một công trình mang tính biểu tượng cho nơi đây.

Điểm đến cuối cùng ở độ cao 3200m so với mực nước biển. Tại đây du khách sẽ được ngắm nhìn các dòng sông băng, toàn cảnh dãy núi Alpls Tyrolyn, tận hưởng sự bình yên của thiên nhiên nơi đây.

Top of Tyrol

 Cảnh hùng vĩ của dãy núi tuyết

Trưởng ban quản lý Stubai, ông Reinhard Klier nói: “Chúng tôi muốn tạo ra một địa điểm thật đặc biệt, nơi mà khách tham quan có thể tìm thấy sự bình an và thư giãn tâm trí khi ngắm nhìn sự vô tận và hùng vĩ của dãy núi. Việc ngắm nhìn các con sông băng tan chảy trong mùa hè cũng là một trải nghiệm hết sức thú vị”

Top of Tyrol

Phần console 9m

Giải pháp kết cấu thép được lựa chọn dựa trên khả năng chịu lực và sự tương thích với môi trường.

Một dầm lớn bằng thép không gỉ dài 9m vươn ra khỏi sườn núi, tổng khối lượng thép 19 tấn, với 60m2 lưới sắt và 50m lan can bằng gỗ.

Top of Tyrol

Tải trọng của công trình truyền qua hệ kết cấu móng và hệ thống neo vào vách đá sâu tới 15m.

Quá trình thi công là thử thách lớn nhất của công trình. Ở độ cao quá lớn và không thể vận chuyển bằng các phương pháp thông thường, các cấu kiện được chế tạo sẵn trong nhà máy với độ chính xác cao và được chuyển đến vị trí lắp đặt bằng trực thăng.

Top of Tyrol

Sau khi khánh thành, công trình đã thu hút một lượng lớn khách du lịch cũng như những vận động viên trượt tuyết, leo núi đến tham quan và khám vùng núi tuyết Stubai Glacier.

Kết cấu thép VSTEEL

Tin liên quan

Tin khác