Các dự án tham khảo

Tòa nhà Leadenhall, London

Tòa nhà Leadenhall, London

Hoàng Nam / 8/18/2017 8:36:01 AM

Leedenhall là toà nhà văn phòng - thương mại cao 225 mét, được đưa vào hoạt động từ tháng 5 năm 2014

Tổng quan Dự án

Thiết kế kiến trúc: Rogers Stirk Harbour + Partners

Thiết kế kết cấu: Arup

Nhà thầu kết cấu thép: Watson Steel Structures 

Nhà thầu chính: Laing O’Rourke

Chủ đầu tư: British Land

Leaden Hall

Tòa nhà Leadenhall, London

Toạ lạc ở địa chỉ 122 đường Leedenhall, công trình Leedenhall là toà nhà văn phòng - thương mại cao 225 mét, được đưa vào hoạt động từ tháng 5 năm 2014, còn được gọi dưới cái tên “The Chessgrater”, vì hình dạng giống một mảnh phô mai.

Leaden Hall

Đối diện với công trình Lloyd’s Building, cùng được thiết kế bởi kiến trúc sư Roger, công trình Leedenhall có 48 tầng. Công trình được xây lại từ toà nhà cũ có chiều cao 54 mét với 14 tầng trong dự án xây dựng của thành phố London bắt đầu từ năm 2004.

Kiến trúc sư đã làm việc rất kỹ lưỡng với kỹ sư Arup và nhà thầu kết cấu thép Structures Watson (bây giờ là Severfield Ltd) để thiết kế và cung cấp các giải pháp tối ưu. Không giống như những toà nhà cao tầng khác, sử dụng lõi bê tông để chịu tải trọng ngang, công trình Leedenhall sử dụng hệ thống các thanh giằng bằng thép quanh toà nhà để giữ ổn định cho công trình.

  Nha khung thep Leaden Hall

Để chống cháy, toàn bộ cấu trúc được phun sơn chống cháy trước khi lắp ráp tại chỗ với sơn epoxy dày 3-12mm, tùy thuộc vào độ dày của thép. Điều này cho phép chống cháy trong 90 phút. Khi hoàn thành, hệ khung thép sẽ chứa 500 tấn sơn.

Toà nhà sẽ được đánh giá "Exellent" theo tiêu chuẩn của hệ thống BREEAM (Building Research Establishment Environmental Assessment Method). 

Bao gồm một mặt tiền thoáng gió ba tầng trong khu văn phòng. Ở đây, có khoang rộng 1m giữa lớp kính ngoài và cửa kính bên trong, kết hợp khung kết cấu. Rèm che màn hình máy tính trong khoang sẽ tự động điều chỉnh để phản ứng với sự tăng năng lượng mặt trời và ánh sáng chói để ngăn sự nóng lên của thủy tinh. Kết quả là không khí ấm được thoát ra thông qua lỗ thoát thông khí.

 Nha khung thep Leaden Hall

 

Công trình kết cấu thép nặng 16.000 tấn dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng Hai. Đối với các kết cấu thép của Watson (bây giờ là Severfield Ltd), thách thức đã đáp ứng được yêu cầu về độ chính xác và thẩm mỹ cho các liên kết phức tạp và các cấu kiện lớn - một số có trọng lượng lên đến 40 tấn - cũng như đảm bảo việc lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng.

 Leaden Hall

Quá trình lắp dựng hạng mục kết cấu thép

Peter Emerson, giám đốc điều hành của Watson Steel Structures (nay là Severfield), cho biết: "Đây là một sự hợp tác rất chặt chẽ giữa Laing ORourke, Arup, Rogers Stirk Harbour + Partners và bản thân chúng tôi.

 Leaden hall

Quá trình lắp dựng khung thép

 Leaden Hall

 Công trình sau khi hoàn thiện

Leadenhall sẽ cung cấp 56.000m2 không gian văn phòng và trở thành một biểu tượng của thành phố London sau khi hoàn thành

Kết cấu thép Vsteel tổng hợp và biên dịch

Tin liên quan

Tin khác