Bài viết chuyên môn

Lưu ý khi chọn đất xây dựng nhà xưởng

Lưu ý khi chọn đất xây dựng nhà xưởng, nhà máy

Hoàng Nam / 9/25/2019 12:15:46 PM

Chọn đất xây dựng nhà xưởng, nhà máy là một trong những vấn đề quan trọng bạn cần nên quan tâm để nhằm tối ưu hóa chi phí cho quá trình xây dựng và các hoạt động sản xuất sau này.

Xây dựng nhà xưởng, nhà máy là một trong những vấn đề quan trọng. Vì thế, chúng ta cần phải cân nhắc kỹ càng ngay từ việc chọn đất để tiến hành xây dựng. Vậy nên chọn đất như thế nào là tốt? Đó là một trong những khó khăn thường gặp đối với nhiều người.

Ngày nay, với nhu cầu về việc xây dựng nhà xưởng nhà máy đang ngày càng tăng cao. Đặc biệt là sau khi nổ ra cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, nhu cầu xây dựng nhà máy cho các công ty nước ngoài từ Trung Quốc chuyển sang là cực kỳ lớn. Tuy nhiên, để tiến hành xây dựng đòi hỏi trước hết bạn phải biết cách chọn cho mình một vị trí tốt và loại đất phù hợp.

Những lưu ý cơ bản mà bạn cần nên quan tâm như:

Chọn khu đất là ao hồ

Nếu khu đất bạn đang quan tâm là ao hồ thì để san lấp là làm nhà xưởng thì bạn cần nên lưu ý với các bước sau:

San lấp bằng cát đen và đầm chặt từng lớp đảm bảo đất chặt đều tránh tình trạng sụt lún sau này

Tiến hành dọn đẹp khu đất với các vật dụng hoặc cỏ xung quanh áo để giải tỏa luồng khí xấu xung quanh, tránh tình trạng tích tụ khí.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các loại ống nước nhỏ để cắm nhiều vào nhằm tăng cường khả năng tỏa khí.

Nên tiến hành san lấp và để sau khoảng từ 3-6 tháng sau khi dọn dẹp mới tiến hành quá trình xây dựng.

Khu đất để lâu năm

 Đất xây dựng nhà xưởng

Chọn khu đất để lâu năm

Đối với những mảnh đất hoang không có quá nhiều công trình xây dựng thì bạn nên chọn những nơi có cỏ mọc đều. Tránh những khu vực có cỏ mọc theo từng khóm nhỏ và có kích thước chiều cao khác nhau. Vì đó là mảnh đất có dấu hiệu luồng khí không tốt.

Trong trường hợp bạn đã chọn loại đất thuộc cả hai loại trên thì bạn có thể tiến hành xây dựng như sau. Ở những nơi đất tốt nên tiến hành xây dựng văn phòng. Riêng những  nơi có luồng khí xấu bạn có thể sử dụng làm kho chứa, nơi đặt các loại máy móc.

Lựa chọn thế đất tốt

Một trong những khu đất lý tưởng đáng để bạn lựa chọn là những nơi có thế đất trước thấp và cao dần từ phía sau. Đây là một trong những mảnh đất thế Huyền Vũ cao, mang đến cho bạn ý nghĩa phòng thủy tốt luôn được nhiều chủ doanh nghiệp tìm kiếm. Vì với thế đất này sẽ mang đến nhiều may mắn trong kinh doanh, giúp sự nghiệp của bạn có thể phát triển hơn.

Đồng thời, khi gặp phải thế đất thấp hơn so với mặt đường cũng là một trong những điều bạn nên tránh. Với trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách lắp đất cao hơn hoặc bằng so với mặt đường. 

Lựa chọn vị trí khu đất

Đất xây dựng nhà xưởng

Chọn vị trí khu đất

Trong quá trình chọn đất xây dựng nhà xưởng, nhà máy thì vị trí cũng là yếu tố quan trọng bạn không nên bỏ qua. Nên chọn đất có vị trí thuận tiện với trung tâm kinh tế vùng, thuận tiện giao thông để tiện vận chuyển hàng hóa,  thuận tiện cho nguồn cung cấp vật tư vật liệu,  thuận lợi cho việc tuyển dụng công nhân sản xuất và cán bộ quản lý...

Đất khu công nghiệp

Ngày nay các tỉnh thành đều xây dựng và quy hoạch rất nhiều khu công nghiệp phục vụ cho các doanh nghiệp nhà máy sản xuất, đa phần  các khu công nghiệp đều được quy hoạch với giao thông và hạ tầng tương đối tốt, rất thuận tiện cho chủ đầu tư tham quan và dễ dàng lựa chọn khu đất theo nhu cầu.

Đất xây dựng nhà xưởng

Đất Khu công nghiệp

Xem thêm:

Với những thông tin trên mong rằng có thể mang đến cho bạn với những kiến thức hữu ích trong việc chọn đất xây dựng nhà xưởng, nhà máy. Đồng thời, để biết thông tin chi tiết cùng những vấn đề liên quan bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty VSTEEL luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giúp bạn chọn cho mình một mảnh đất phù hợp nhất.

Kết cấu thép VSTEEL

Tin liên quan

Tin khác