Các dự án tham khảo

Dự án khu công nghiệp ở Junin de los Andes, Argentina

Dự án khu công nghiệp ở Junin de Los Andes, Argentina

2/8/2016 5:05:49 PM

Dự án khu công nghiệp thường ít xuất hiện trong các bài viết về kiến trúc, tuy nhiên dự án khu công nghiệp ở Junin de los Andes, Argentina là một ngoại lệ.

Thông tin dự án

Địa điểm: Junín de los Andes, tỉnh Neuquén, Argentina

Thiết kế kiến trúc: Alric Galindez Arquitectos

Diện tích: 16.520 m2

Năm hoàn thành: 2001

 Nhà công nghiệp

Vị trí của công trình trên bản đồ

Dự án khu công nghiệp ở Junin de Los Andes

Dự án nằm ở thành phố Junin de los Andes, một thung lũng nằm cạnh con sông Chimehuin, theo  quốc lộ số 234, là cửa ngõ chính đi vào công viên quốc gia Lanin  và được hoàn thành vào năm 2001.

Nhà công nghiệp

Mặt cắt của công trình

Dự án yêu cầu những nhu cầu cơ bản của một nhà công nghiệp: Khu nhà xưởng chế tạo ra các sản phẩm công nghiệp khoảng 6000m2, khu chứa hàng, khu văn phòng, khu vực gia công, khu vực trưng bày sản phẩm, một không gian lớn bên ngoài cho việc tập kết và chạy thử các máy móc. Nhưng điều đặc biệt ở khu công nghiệp này là có mặt bằng có thể thể thay đổi để linh hoạt trong quá trình vận hành.

Nhà công nghiệp

Trước tiên, các Kiến trúc sư muốn rằng công trình phải hài hòa để không phá vỡ cảnh quan khu vực.

Nhà công nghiệp

"Sự hoà nhập" của công trình với khung cảnh xung quanh

Một yêu cầu khác từ chủ đầu tư là dự án phải linh hoạt cho việc mở rộng sản xuất sau này. Chính vì thế khối nhà chính được đặt vào 1 góc của dự án, điều này cho phép dự án có thể mở rộng theo 1 hướng khác.

Trong thiết kế nhà công nghiệp, kết cấu mái là một phần rất quan trọng cả về phương diện kỹ thuật và kiến trúc, với góc nghiêng 18 độ, hệ thống mái đảm bảo sự thông gió, chiếu sáng, và cũng đảm bảo sự lưu thông không khí trong khu vực.

Nhà công nghiệp

Kết cấu mái với góc nghiêng 18 độ

Với nhu cầu chứa và đóng gói các sản phẩm nông nghiệp, cửa chính đi vào công trình được đặt ở vị trí thuận tiện để vận chuyển, ngay sát mặt đường.

Nhà công nghiệp

Khung mái thép tiền chế

Đối với một khu công nghiệp, vẻ đẹp đến từ sự hợp lý và khoa học trong cách thiết kế, từ sự hợp lí trong công năng, sự hài hòa của dự án với cảnh quan xung quanh, cho đến giải pháp các loại vật liệu và giải pháp kết cấu tổng thể của dự án.

Kết cấu thép VSTEEL

Tin liên quan

Tin khác

Nhà khung thép cho đại gia đình
Nhà khung thép cho đại gia đình
11/11/2019 11:30:05 PM
Sau khi xây dựng xong trên ngôi nhà khung thép kiểu gác xép hiện đại sang trọng này, chủ nhà đã xây dựng thêm ba ngôi nhà khung thép nữa cho các con trai của mình xung quanh với một khu vườn chung ở giữa.
Sửa chữa cải tạo nhà xưởng
Sửa chữa cải tạo nhà xưởng
10/28/2019 3:45:31 AM
Với các nhà xưởng bị xuống cấp qua quá trình sử dụng, sửa chữa và cải tạo nhà xưởng là điều cần thiết để khắc phục các hư hỏng và tạo một không gian làm việc thoải mái, an toàn cho cán bộ công nhân viên.
Các loại sơn dùng cho kết cấu thép
Các loại sơn dùng cho kết cấu thép
10/24/2019 6:14:44 PM
Sơn phủ bề mặt kết cấu thép là công đoạn không thể thiếu trong quá trình sản xuất thi công kết cấu nhằm tạo bề mặt chống lại quá trình oxy hóa và tạo thẩm mỹ cho kết cấu.
Sơn Alkyd cho kết cấu thép
Sơn Alkyd cho kết cấu thép
10/23/2019 12:49:32 PM
Sơn Alkyd là dòng sơn có nhiều ưu điểm vượt trội và được ứng dụng rộng rãi trong ngành kết cấu thép và trong đời sống hàng ngày của chúng ta.
Sàn bê tông nhẹ đúc sẵn
Sàn bê tông nhẹ đúc sẵn
10/21/2019 2:13:01 AM
Giải pháp sàn bê tông nhẹ sử dụng tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn sở hữu nhiều ưu điểm và được ứng dụng nhiều trong thời gian gần đây.
Quy trình thi công nền Epoxy nhà xưởng
Quy trình thi công nền Epoxy nhà xưởng
10/19/2019 11:14:47 PM
Thi công nền Epoxy nhà xưởng là giải pháp nền tiên tiến đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp này ngay sau đây.
Máy CNC
Máy CNC
10/18/2019 6:35:15 PM
Máy CNC là một trong những thiết bị quen thuộc đối với nhiều ngành công nghiệp. Với những đặc điểm ưu việt loại máy này đang được ứng dụng vào nhiều ngành sản xuất.
Ứng dụng của nhà container
Ứng dụng của nhà container
10/17/2019 11:21:48 PM
Nhà container đã và đang được ứng dụng vào nhiều dạng công trình, nếu bạn đang muốn tạo nên một công trình độc đáo và không đụng hàng thì dạng nhà này là một ý tưởng không tồi.