Các dự án tham khảo

Dự án khu công nghiệp ở Junin de los Andes, Argentina

Dự án khu công nghiệp ở Junin de Los Andes, Argentina

Hoàng Nam / 2/8/2016 5:05:49 PM

Dự án khu công nghiệp thường ít xuất hiện trong các bài viết về kiến trúc, tuy nhiên dự án khu công nghiệp ở Junin de los Andes, Argentina là một ngoại lệ.

Thông tin dự án

Địa điểm: Junín de los Andes, tỉnh Neuquén, Argentina

Thiết kế kiến trúc: Alric Galindez Arquitectos

Diện tích: 16.520 m2

Năm hoàn thành: 2001

 Nhà công nghiệp

Vị trí của công trình trên bản đồ

Dự án khu công nghiệp ở Junin de Los Andes

Dự án nằm ở thành phố Junin de los Andes, một thung lũng nằm cạnh con sông Chimehuin, theo  quốc lộ số 234, là cửa ngõ chính đi vào công viên quốc gia Lanin  và được hoàn thành vào năm 2001.

Nhà công nghiệp

Mặt cắt của công trình

Dự án yêu cầu những nhu cầu cơ bản của một nhà công nghiệp: Khu nhà xưởng chế tạo ra các sản phẩm công nghiệp khoảng 6000m2, khu chứa hàng, khu văn phòng, khu vực gia công, khu vực trưng bày sản phẩm, một không gian lớn bên ngoài cho việc tập kết và chạy thử các máy móc. Nhưng điều đặc biệt ở khu công nghiệp này là có mặt bằng có thể thể thay đổi để linh hoạt trong quá trình vận hành.

Nhà công nghiệp

Trước tiên, các Kiến trúc sư muốn rằng công trình phải hài hòa để không phá vỡ cảnh quan khu vực.

Nhà công nghiệp

"Sự hoà nhập" của công trình với khung cảnh xung quanh

Một yêu cầu khác từ chủ đầu tư là dự án phải linh hoạt cho việc mở rộng sản xuất sau này. Chính vì thế khối nhà chính được đặt vào 1 góc của dự án, điều này cho phép dự án có thể mở rộng theo 1 hướng khác.

Trong thiết kế nhà công nghiệp, kết cấu mái là một phần rất quan trọng cả về phương diện kỹ thuật và kiến trúc, với góc nghiêng 18 độ, hệ thống mái đảm bảo sự thông gió, chiếu sáng, và cũng đảm bảo sự lưu thông không khí trong khu vực.

Nhà công nghiệp

Kết cấu mái với góc nghiêng 18 độ

Với nhu cầu chứa và đóng gói các sản phẩm nông nghiệp, cửa chính đi vào công trình được đặt ở vị trí thuận tiện để vận chuyển, ngay sát mặt đường.

Nhà công nghiệp

Khung mái thép tiền chế

Đối với một khu công nghiệp, vẻ đẹp đến từ sự hợp lý và khoa học trong cách thiết kế, từ sự hợp lí trong công năng, sự hài hòa của dự án với cảnh quan xung quanh, cho đến giải pháp các loại vật liệu và giải pháp kết cấu tổng thể của dự án.

Kết cấu thép VSTEEL

Tin liên quan

Tin khác