Các dự án tham khảo

Nhà phố kết cấu thép tại Bình Dương

Nhà phố kết cấu thép tại Bình Dương

Hoàng Nam / 8/16/2015 12:57:59 PM

Ngôi nhà ở Thuận An, Bình Dương. Được thiết kế bởi các kiến trúc sư của a21 Studio

Ngôi nhà ở Thuận An, Bình Dương. Được thiết kế bởi các kiến trúc sư của a21 Studio. Ngôi nhà sử dụng giải pháp kết cấu thép với hệ lưới mắt cáo B40 nhưng không gây cảm giác tạm bợ giống nhà kho mà ngược lại, tạo một cảm giác rất thoãng đãng với sự kết hợp tuyệt vời của cây xanh, giếng trời...

Gia chủ là một phóng viên trong lĩnh vực kiến trúc ở tuổi trung niên, với ngân sách hạn hẹp. Các KTS đề xuất sử dụng các kết cấu nhẹ như thép và tấm tôn để thay thế cho gạch và bê tông thông thường.

nhà phố kết cấu thép

nhà phố kết cấu thép nhà phố kết cấu thép

nhà phố kết cấu thép

Việc sử dụng khung thép tiền chế  không những giúp giảm chi phí trên hệ móng nhà mà còn khiến cho thời gian thi công ngắn hơn, do đó chi phí xây lắp cũng giảm đi. Kết cấu thép gồm hệ lưới cột sắt hộp 90×90 với hệ dầm sắt hộp 30×30 được bao phủ bởi lưới mắt cáo B40 làm thành hệ dàn cho các cây leo tự phát triển.

Công trình không những thành công về mặt công năng, kiến trúc mà là một mô hình nhà ở giá rẻ có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội Việt Nam. Bằng cách sử dụng kết cấu thép với một số vật liệu có sẵn, mọi người có thể dễ dàng xây cho mình một ngôi nhà tiện nghi , đáp ứng được nhu cầu sử dụng lâu dài với một chi phí rất hợp lý.

Xem thêm bài viết: Mẫu nhà khung thép tiền chế đáng tham khảo

Kết cấu thép VSTEEL

Tin liên quan

Tin khác