Các dự án tham khảo

Nhà văn phòng Moorgate Exchange, London

Nhà văn phòng Moorgate Exchange, London

Hoàng Nam / 9/7/2015 12:35:09 AM

Công trình cao 12 tầng sử dụng hệ kết cấu thép với nhịp 16,5m và bước cột 7,5m. Thép cường độ cao với Rmin=355 Mpa

Xây dựng ở trong thành phố, công trình Moorgate Exchange gặp nhiều trở ngại với các công trình xung quanh. Phía tây tiếp giáp với mặt lấy sáng của khu dân cư Barbican, chiều cao bị giới hạn bởi tầm nhìn của nhà thờ Saint Paul và giải pháp móng cần tránh xung đột với đường tàu điện ngầm.

Moorgate Exchange, London

Đội ngũ thiết kế đã quyết định sử dụng những khó khăn để tạo nên một công trình có kiến trúc riêng biệt. Mái vát được sử dụng để tạo lên các sân thượng với cảnh vieux tuyệt vời, với các thảm cỏ xanh và quan sát được ra xung quanh.

Moorgate Exchange, London

Bằng cách sử dụng kết cấu thép tiền chế thay vì bê tông, tòa nhà đã vượt nhịp lớn hơn cũng như giảm chiều cao từng tầng, từ đó tăng số tầng, tăng không gian sử dụng do ít cột hơn và kích thước cột nhỏ hơn.

Moorgate Exchange, London

Tiến độ thi công khung thép là nhanh hơn so với giải pháp khung bê tông. Ngoài ra phương án móng bè trên nền tự nhiên được sử dụng. Điều này là không thể thực hiện được với kết cấu bê tông mà sẽ cần một giải pháp móng cọc, tăng thời gian thi công và đội giá thành.

Moorgate Exchange, London

Các cấu kiện thép được thiết kế tối ưu cho quá trình sản xuất, bao gồm cả việc sử dụng các thép tấm chiều dày tiêu chuẩn để sử dụng được cho nhiều cấu kiện khác nhau.

Moorgate Exchange, London

Công trình hoàn thành đầu năm 2014.

VSTEEL tổng hợp và biên dịch từ steelconstruction.info

Ghi rõ nguồn nếu trích dẫn. Cảm ơn!! 

Tin liên quan

Tin khác