Bài viết chuyên môn

Lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

# Lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói hiệu quả

Hoàng Nam / 12/9/2019 11:34:56 PM

Dịch vụ xây nhà trọn gói giúp rất nhiều cho các chủ nhà không có đủ thời gian và kiến thức xây dựng. Tuy nhiên làm thế nào để chọn một công ty xây nhà trọn gói uy tín, chất lượng đôi khi còn khó hơn cả việc làm nhà. Một trong các yếu tố chủ nhà quan tâm là hàng đầu là đơn giá xây dựng.

Xây nhà là việc rất quan trọng và đòi hỏi mỗi người chủ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức nếu muốn có một ngôi nhà đẹp. Bên cạnh thời gian thi công thì tay nghề của những người thợ cũng sẽ quyết định đến chất lượng của công trình. Do đó, dịch vụ xây nhà trọn gói ra đời nhằm giải quyết những khó khăn có thể xảy ra trong quá trình xây nhà. Nhưng lựa chọn một công ty xây dựng uy tín, chất lượng cũng không hề dễ dàng.

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói hiểu đơn giản là hình thức ký  kết hợp đồng trọn gói từ thiết kế đến thi công, bàn giao đưa vào sử dụng.

Đây là loại hình dịch vụ mà các công ty xây dựng hiện nay đưa ra để giúp cho các gia chủ, chủ đầu tư không cần phải tốn quá nhiều thời gian, công sức mà vẫn có được một ngôi nhà đẹp, công trình hoàn hảo. Đồng thời, dịch vụ này còn giúp các gia chủ, chủ đầu tư tiết kiệm được kha khá chi phí hơn so với hình thức xây dựng truyền thống.

Dịch vụ này đem lại nhiều lợi ích và là dịch vụ được rất nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay do tính tiện lợi và chất lượng mà nó mang lại. Các gia chủ, chủ đầu tư thay vì phải tự mình lên kế hoạch, sắp xếp toàn bộ quy trình xây dựng thì đã có công ty xây dựng với dịch vụ xây nhà trọn gói giải quyết tất cả. Khi đó, các gia chủ, chủ đầu tư chỉ cần chờ đến ngày công trình hoàn thành và được bàn giao mà không cần bỏ quá nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí.

Xây nhà trọn gói 

Dịch vụ xây nhà trọn gói tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho chủ đầu tư

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói

Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ được tư vấn từ A đến Z mà không cần băn khoăn hay lo lắng về bất cứ vấn đề gì. Từ những khâu đầu tiên là lên ý tưởng, thiết kế cho ngôi nhà đến khi ngôi nhà được xây dựng hoàn tất, công ty xây dựng sẽ giải quyết tất cả mọi vấn đề mà các gia chủ thường gặp khó khăn. Chẳng hạn tốn thời gian đi tìm công ty thiết kế, mất thời gian cho những thủ tục pháp lý, tìm cửa hàng bán vật liệu xây dựng, tìm công nhân, tìm người trông coi công trình, quản lý vật tư,…

Tương tự hợp đồng Design and Build là một hình thức xây dựng được sử dụng nhiều, bạn xem thêm bài viết: 

Quy trình xây nhà trọn gói

Dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ được công ty xây dựng lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng và được thực hiện theo 8 bước dưới đây.

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Sau khi được khách hàng liên hệ và nêu ra các yêu cầu về công trình mà họ muốn sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, công ty sẽ đưa ra lịch hẹn để hai bên có thể trao đổi, tiếp nhận thông tin trực tiếp. Điều này giúp công ty có thể hiểu rõ hơn những yêu cầu cũng như nguyện vọng của khách hàng về công trình dự định xây dựng.

Bước 2: Khảo sát công trình

Một bộ phận nhân viên của công ty sẽ được cử đến địa điểm dự tính xây dựng công trình để tiếp nhận thông tin và khảo sát những yếu tố liên quan đến quá trình xây dựng. Đồng thời, công ty sẽ tiến hành trao đổi sơ bộ và tư vấn cho khách hàng rõ hơn về dịch vụ.

Bước 3: Bóc tách khối lượng, lập dự toán, báo giá với khách hàng

Bóc tách khối lượng và lập dự toán là bước làm tương đối quan trọng, bởi nó sẽ quyết định đến giá cả của dịch vụ. Tùy vào diện tích, số tầng, loại hình công trình mà công ty sẽ có mức giá dịch vụ xây nhà trọn gói khác nhau.

Bước 4: Thảo luận, ký kết hợp đồng

Nếu khách hàng đồng ý với báo giá của công ty về công trình sắp được xây dựng, công ty sẽ tiến hành thương lượng với khách hàng rõ hơn về các điều khoản trong hợp đồng. Sau khi hai bên đạt được thống nhất chung, hợp đồng sẽ được ký kết.

Bước 5: Xin giấy phép xây dựng

Sau khi đã có bản vẽ thiết kế và hợp đồng ký kết dịch vụ, công ty sẽ xin giấy phép xây dựng từ các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trước khi tiến hành thi công.

Bước 6: Thực hiện hợp đồng

Công ty sẽ bắt đầu chuẩn bị các nguồn lực, vật lực như công nhân, vật tư, máy móc cần thiết cho quá trình xây dựng công trình. Sau đó, tiến hành thi công công trình như trong hợp đồng đã được ký kết. Trong quá trình thi công sẽ có các kỹ sư được công ty bố trí đến giám sát và nghiệm thu từng hạng mục theo công trình đã được thống nhất với khách hàng trước đó.

Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Sau khi công trình hoàn thành, tất cả các hồ sơ, giấy tờ liên quan đều được hoàn tất và nghiệm thu để bàn giao công trình cho khách hàng đúng thời gian trong hợp đồng.

Bước 8: Thanh lý hợp đồng và bảo hành công trình

Theo các nội dung đã được ký kết trước đó, hợp đồng sẽ được thanh lý. Đồng thời, công trình còn thời hạn bảo hành nếu có hư hỏng thì công ty xây dựng phải nhanh chóng sửa chữa, bảo hành cho khách hàng.

Công trình nhà hàng khung thép thi công trọn gói

Lựa chọn công ty xây nhà trọn gói như nào

Lựa chọn Đúng công ty - Đúng việc

Các công ty xây dựng có rất nhiều và thông thường mỗi công ty chỉ cung cấp một vài loại dịch vụ như thiết kế, thi công nhà phố, thi công nhà công nghiệp, thi công nội thất. Không có  công ty nào có thể làm và làm tốt  tất cả các công việc xây dựng. Vì thế bạn cần biết công trình của bạn như thế nào và công ty xây dựng bạn làm việc có nhiều kinh nghiệm trong công việc đó không.

Một vài cách để kiểm tra năng lực của công ty:

 • Xem hồ sơ năng lực và các công trình đã thi công
 • Thăm quan các công trình đã và đang thực hiện
 • Chọn các công ty có bề dày hoạt động lâu năm sẽ an toàn hơn các công ty mới thành lập

Ký hợp đồng thi công chi tiết, rõ ràng

Sau khi chọn được nhà thầu thi công cho ngôi nhà của mình, bạn cần ký một đồng thi công trọn gói với nhà thầu. Yêu cầu hợp đồng phải có chi tiết vật tư sử dụng và đơn giá cố định cho từng công việc. Kèm với đó là một bảng tiến độ thi công cụ thể kèm với quy định phạt tiến độ nếu sảy  ra  chậm tiến độ.

Quản lý quá trình thi công và nghiệm thu chặt chẽ

Quá trình thi công cần được báo cáo bằng hình ảnh và video hàng ngày cho chủ đầu tư.

Kết thúc mỗi phần việc cần phải có biên bản nghiệm thu và biên bản hàng ngày đối với các công việc phát sinh hoặc thay đổi so với thiết kế.

Bàn giao công trình và bảo hành

Công trình bàn giao cần phải đúng với các yêu cầu như bản vẽ thiết kế và đúng tiến độ

Thông thường phần bảo hành công trình trong 12 tháng được quy định rõ trong hợp đồng và 5% giá trị hợp đồng được bảo lãnh từ một ngân hàng hợp pháp.

Cách tính đơn giá xây nhà phố

Tính đơn giá xây dựng phần nền móng

Móng là bộ phận thi công đầu tiên, có nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ ngôi nhà. Có rất nhiều loại móng và cấu tạo khác nhau. 

Tham khảo bài viết: https://vsteel.vn/giai-phap-nen-mong-xay-dung-cong-trinh

Do đó tính toán chi tiết khối lượng phần móng thường khá phức tạp. Cách tính đơn giá xây dựng phần móng là lấy 50% diện tích tầng 1 x đơn giá xây dựng phần thô. Cách tính này chưa bao gồm các yếu tố như số lượng, chiều dài các cọc, chi phí nhân công ép cọc, chi phí biện pháp chắn đất, gia cố nền...

 Đơn giá xây dựng

Bảng đơn giá xây dựng

Tính diện tích xây dựng phần thân

Diện tích thi công ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá xây dựng nhà phố. Diện tích này là tổng diện tích xây dựng các tầng, cách tính như sau:

 • Diện tích tầng 1 (trệt): 100%
 • Diện tích tầng trên (lầu): 100% toàn tầng (nhà bao nhiêu tầng thì bấy nhiêu diện tích).
 • Diện tích phần mái: 30% ( với mái tôn), 50% (mái bằng) và 70% (mái ngói, mái thái).
 • Diện tích sân: 50%

Tổng diện tích xây dựng sẽ được tính bằng tổng diện tích sàn + diện tích mái + diện tích khác (sân thượng) nếu có.

Muốn tính đơn giá xây dựng nhà phố theo cách tính diện tích, chủ đầu tư cần lưu ý tính diện tích của tất cả các phòng ốc trong nhà, bao gồm cả phần mái, hiên, sân thượng,... theo số % đã nêu trên. Hiện nay phương pháp tính đơn giá xây dựng theo diện tích là phổ biến nhất, được nhiều đơn vị thi công áp dụng.

Những điều cần lưu ý khi tính đơn giá xây dựng nhà phố

Đơn giá xây dựng có cách tính như trên nhưng chủ đầu tư cần lưu ý những điểm sau:

 • Mỗi nhà thầu khác nhau sẽ có cách tính đơn giá xây dựng khác nhau.
 • Nguyên vật liệu sử dụng có nhiều loại, nhiều chất lượng và giá thành khác nhau.
 • Diện tích xây dựng càng lớn thì đơn giá xây dựng theo m2 càng giảm.
 • Cần cập nhật thông tin xây dựng thường xuyên để có cách tính đơn giá xây dựng chuẩn nhất.

Bài viết trên đây đã tổng hợp một số thông tin mà bạn cần biết về dịch vụ xây nhà trọn gói. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Kết cấu thép VSTEEL 

Tin liên quan

Tin khác