Bài viết chuyên môn

Sàn bê tông nhẹ đúc sẵn

# Giải pháp sàn bê tông nhẹ cho nhà khung thép

Hoàng Nam / 10/21/2019 2:13:01 AM

Giải pháp sàn bê tông nhẹ sử dụng tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn sở hữu nhiều ưu điểm và được ứng dụng nhiều trong thời gian gần đây.

Sàn Panel bê tông nhẹ đang là một trong những giải pháp thi công sàn được ưa chuộng bởi ưu nhẹ, giảm tải trọng công trình và thi công nhanh chóng. Nếu bạn cũng muốn sử dụng giải pháp sàn nhẹ này cho công trình sắp tới của mình nhưng lại chưa hiểu rõ  về đặc tính của sản phẩm, hãy cùng chúng tôi xem bài viết dưới đây.

Xem thêm: Ứng dụng của tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn

Ưu điểm của giải pháp sàn bê tông nhẹ đúc sẵn

Các giải pháp nhà lắp ghép và nhà tiền chế ngày càng được sử dụng nhiều cho tất cả các dạng công trình bởi thi công đơn giản và rút ngắn thời gian thi công. Có nhiều giải pháp sàn: sàn deck, sàn cemboard, sàn bê tông nhẹ... đều có chung đặc điểm này so với giải pháp sàn bê tông cốt thép thông thường.

Xem thêm:

Sàn bê tông nhẹ

Sàn bê tông nhẹ sử dụng tấm panel bê tông đúc sẵn

Một số ưu điểm của sản phẩm sàn Panel bê tông siêu nhẹ:

  • Giảm trọng lượng sàn bê tông, do đó giảm chi phí vật liệu và giảm tải trọng tác dụng lên phần móng.
  • Đẩy  nhanh tiến độ thi công sàn, việc lắp ghép các tấm panel nhanh chóng và đơn giản, không phụ thuộc vào mặt bằng và cơ giới do đó có thể thi công được trong các khu vực mặt bằng chật hẹp.
  • Chất lượng sản phẩm được đảm bảo bởi các tấm panel bê tông đều được sản xuất bằng vật liệu cao cấp trong điều kiện kỹ thuật tiến tiến nhất.
  • Sản phẩm được giám sát kiểm tra từng khâu từ vật liệu, vận chuyển đến sản xuất và giao hàng.
  • Bề mặt trần bê tông phẳng, có độ nhám cao giúp dễ trát cũng như làm đẹp cho công trình hơn. Ngoài ra sản phẩm cũng có cách âm và cách nhiệt rất tốt.

Sản xuất tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn Xuân Mai

Tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn được sản xuất bởi nhà máy bê tông Xuân Mai ( tên đầy đủ là công ty cổ phần bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai )

Từ năm 1997, Dây truyền công nghệ sản xuất các loại dầm và viên Block sàn đã được hãng PPB International (Pháp) chuyển giao cho Tổng công ty xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam (VINACONEX)

Đến nay, hàng chục vạn m2 nhà có kết cấu Sàn PANEL Siêu Nhẹ đã được lắp dựng và thời gian gần đây còn được sử dụng nhiều hơn nữa nhờ sự phát triển mạnh mẽ của  giải pháp nhà khung thép tiền chế.

 Sản xuất panel bê tông đúc sẵn

Sản xuất tấm panel bê tông nhẹ tại nhà máy bê tông Xuân Mai

Sàn Panel siêu nhẹ là  giải pháp thích hợp đối với những công trình cơi nới, cải tạo và nâng cấp tăng thêm diện tích sử dụng. Đặc biệt là với những công trình không thể thay đổi giải pháp móng hay có địa chất yếu, có yêu cầu về tiến độ và mặt bằng thi công khó khăn.

Báo giá sàn Panel bê tông siêu nhẹ

Để định được giá chính xác cho sản phẩm thì cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể nó sẽ được xác định sau quá trình xem xét diện tích lắp đặt để tính toán số lượng vật tư cần thiết. Ngoài ra cùng phải dựa vào đặc điểm công trình giúp nhà thầu ước lượng được thời gian thi công và lượng nhân công cần thiết. Bên cạnh đó vị trí của công trình cũng là một trong những yếu tố tác động đến mức chi phí khách hàng phải bỏ ra.

Mặc dù giá còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố tuy nhiên để bạn chủ động hơn về kinh tế chúng tôi xin đưa ra một mức gía chúng để bạn tham khảo:

  • Với công trình có độ dầm P133 ( từ 1,3 đến 3,9m) sẽ ứng với mức giá 620.000 đồng/m2.
  • Với công trình có độ dầm P114 ( từ 4m đến 4,7m) sẽ ứng với mức giá 650.000 đồng/m2

Lưu ý về đơn giá:

  • Đơn giá bao gồm cả vật tư và nhân công hoàn thiện lắp đặt hệ sàn panel bê tông nhẹ do nhà máy bê tông Vinaconex Xuân Mai sản xuất. 
  • Đơn giá trên áp dụng cho các công trình có tổng diện tích sàn < 150m2.
  • Đơn giá chưa bao gồm phần đổ bù bê tông sàn.

 Thi công sàn bê tông nhẹ

Thi công sàn panel bê tông nhẹ 

Kết cấu thép VSTEEL

Tin liên quan

Tin khác