Tin tức

Trung Quốc lo lắng vì giá thép tăng

# Trung Quốc lo lắng vì giá thép tăng | VSTEEL

8/11/2017 3:12:44 PM

Giá thép Trung Quốc đang gia tăng khiến chính phủ nước này hiện lo lắng về sự mất cân bằng trên thị trường.

Trung Quốc, nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới, đã và đang nỗ lực giải quyết tình trạng dư thừa trong bối cảnh nền kinh tế giảm tốc. Việc cắt giảm sản lượng được đưa ra trong lúc Mỹ và châu Âu liên tục cho rằng nước này đang bán phá giá thép dư thừa ra thị trường thế giới, làm ảnh hưởng đến các nhà sản xuất tại các nước khác.

Vào tháng 3 năm 2017, Bắc Kinh công bố kế hoạch cắt giảm công suất đến 50 triệu tấn thép trong năm nay nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm và hạn chế nguồn cung. Giới chuyên gia cho biết viễn cảnh hạn chế thép khiến giá cả lên cao và giới chức đang lo ngại về sự biến động của thị trường. Trung Quốc cũng là nước tiêu thụ thép hàng đầu thế giới. Vì thế, giá cả cao hơn đồng nghĩa với lợi nhuận lớn hơn cho ngành công nghiệp, nhưng cũng đồng nghĩa với chi phí cao hơn cho các ngành như xây dựng, vốn sử dụng nhiều thép hợp kim.

Hiệp hội Sắt và Thép Trung Quốc cho hay chính phủ triệu tập cuộc họp trong tuần này với giới quản lý và giám đốc ngành công nghiệp thép vì giá thép tăng. Đối với Bắc Kinh, đây là tình huống khó khăn. Nước này phải khắc phục tình trạng dư cung thép, cân bằng tăng trưởng kinh tế, kiểm soát ô nhiễm môi trường và quản lý sự ổn định thị trường.

Từ đầu năm đến nay, giá thép giao kỳ hạn tăng trên sàn Shanghai Futures Exchange. Hợp đồng thép giao tháng 9.2017 tăng 40% đến nay, theo Reuters. Đầu tuần này, giá thép cuộn cán nóng, một sản phẩm thép quan trọng, tăng vọt 5% sau khi tỉnh Hà Bắc công bố nhiều biện pháp mới để hạn chế sản xuất thép xuống còn một nửa công suất trong những tháng mùa đông. Hà Bắc chiếm gần 1/4 tổng sản lượng thép Đại lục nửa đầu năm nay.

Về lâu dài, các nhà phân tích và doanh nghiệp dự báo tình trạng giá cao hơn sẽ tiếp diễn cùng việc cắt giảm sản xuất. Theo hãng Nomura, mức cắt giảm của Trung Quốc sẽ giúp sản xuất thép thô nhìn chung hạ từ 5-10%.

Đối với ngành thép, đây là tin tốt vì giá cao giúp doanh thu mạnh hơn, đặc biệt là trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chững lại khiến các loại hàng hóa trên thế giới giảm giá cách đây hơn một năm và khiến ngành công nghiệp thép phải giảm vốn đầu tư, công ăn việc làm.

Kết cấu thép Vsteel theo CNBC

Tin liên quan

Tháp Eiffel, công trình kết cấu thép  nổi tiếng
Tháp Eiffel, công trình kết cấu thép nổi tiếng
11/28/2018 9:45:56 PM
Gustave Eiffel tên thật là Gustave Bomickhausen. Ông là một kỹ sư nổi tiếng thế giới về những công trình bằng kết cấu thép, nhất là những cây cầu lớn. Công trình gắn liền với tên ông tháp Eiffel ngày nay là một biểu tượng của Paris cũng như của nước Pháp
Cải tạo sân vận động Luzhniki 2013
Cải tạo sân vận động Luzhniki 2013
11/28/2018 9:02:04 PM
Với sức chứa lớn, quy mô hoành tráng, thi công tiêu chuẩn chất lượng sân vận động quốc tế mà Luzhniki được lựa chọn là địa điểm diễn ra cả 2 trận đấu quan trọng là trận khai mạc và trận chung kết của vòng chung kết World Cup 2018
Campuchia: Thị trường tiềm năng cho ngành thép Việt
Campuchia: Thị trường tiềm năng cho ngành thép Việt
11/4/2015 9:57:25 PM
Campuchia hiện là đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á. Theo số liệu của Bộ Công Thương, 9 tháng đầu năm 2015, Việt Nam xuất khẩu sang quốc gia này gần 1,9 tỷ USD.

Tin khác

Nhà khung thép cho đại gia đình
Nhà khung thép cho đại gia đình
11/11/2019 11:30:05 PM
Sau khi xây dựng xong trên ngôi nhà khung thép kiểu gác xép hiện đại sang trọng này, chủ nhà đã xây dựng thêm ba ngôi nhà khung thép nữa cho các con trai của mình xung quanh với một khu vườn chung ở giữa.
Sửa chữa cải tạo nhà xưởng
Sửa chữa cải tạo nhà xưởng
10/28/2019 3:45:31 AM
Với các nhà xưởng bị xuống cấp qua quá trình sử dụng, sửa chữa và cải tạo nhà xưởng là điều cần thiết để khắc phục các hư hỏng và tạo một không gian làm việc thoải mái, an toàn cho cán bộ công nhân viên.
Các loại sơn dùng cho kết cấu thép
Các loại sơn dùng cho kết cấu thép
10/24/2019 6:14:44 PM
Sơn phủ bề mặt kết cấu thép là công đoạn không thể thiếu trong quá trình sản xuất thi công kết cấu nhằm tạo bề mặt chống lại quá trình oxy hóa và tạo thẩm mỹ cho kết cấu.
Sơn Alkyd cho kết cấu thép
Sơn Alkyd cho kết cấu thép
10/23/2019 12:49:32 PM
Sơn Alkyd là dòng sơn có nhiều ưu điểm vượt trội và được ứng dụng rộng rãi trong ngành kết cấu thép và trong đời sống hàng ngày của chúng ta.
Sàn bê tông nhẹ đúc sẵn
Sàn bê tông nhẹ đúc sẵn
10/21/2019 2:13:01 AM
Giải pháp sàn bê tông nhẹ sử dụng tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn sở hữu nhiều ưu điểm và được ứng dụng nhiều trong thời gian gần đây.
Quy trình thi công nền Epoxy nhà xưởng
Quy trình thi công nền Epoxy nhà xưởng
10/19/2019 11:14:47 PM
Thi công nền Epoxy nhà xưởng là giải pháp nền tiên tiến đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp này ngay sau đây.
Máy CNC
Máy CNC
10/18/2019 6:35:15 PM
Máy CNC là một trong những thiết bị quen thuộc đối với nhiều ngành công nghiệp. Với những đặc điểm ưu việt loại máy này đang được ứng dụng vào nhiều ngành sản xuất.
Ứng dụng của nhà container
Ứng dụng của nhà container
10/17/2019 11:21:48 PM
Nhà container đã và đang được ứng dụng vào nhiều dạng công trình, nếu bạn đang muốn tạo nên một công trình độc đáo và không đụng hàng thì dạng nhà này là một ý tưởng không tồi.