Bài viết chuyên môn

Cửa cho nhà xưởng công nghiệp

# Một số loại cửa cho nhà xưởng công nghiệp

Hoàng Nam / 11/24/2019 10:42:08 PM

Cửa nhà xưởng là yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý ngay từ khi thiết kế bản vẽ. Có rất nhiều loại cửa với kiểu dáng và chất liệu khác nhau mà bạn có thể chọn tùy theo nhu cầu sử dụng.

Thiết kế nhà xưởng là bước quan trọng quyết định sự thành công của dự án. Một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua chính là sơ đồ giao thông, lấy sáng và thông gió tự nhiên... và vị trí, kiểu dáng, chất liệu của các loại cửa nhà xưởng là yếu tố tiên quyết. Vậy nhà xưởng công nghiệp thường dùng những loại cửa nào? Cùng tìm hiểu ngay một số thông tin dưới đây để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Cửa trượt

Hay còn gọi là cửa lùa, đây là một trong những loại cửa được sử dụng phổ biến tại các nhà xưởng, đặc biệt là những cửa lớn cho các loại xe nâng, xe tải cấp và lấy hàng.

Cửa trượt có thể làm bằng tôn, bằng panel hoặc làm bằng của thép chống cháy.

Cửa trượt sẽ giúp việc vận hành được dễ dàng và tiết kiệm không gian so với loại cửa mở cánh.

Cửa trượt panel

Cửa trượt panel

Cửa cuốn

Cửa cuốn được sử dụng cho các nhà xưởng có nhiều cửa phục vụ nhu cầu lưu  thông xe cộ lớn và cần đảm bảo độ an toàn cao. Cửa cuốn có chi phí cao hơn loại cửa trượt nhưng nhược điểm là cửa cuốn thường có kích thước vừa phải với chiều rộng cửa nhỏ hơn 6m.

Cửa cuốn sử dụng vô cùng đơn giản khi dễ dàng di chuyển lên xuống. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi nhà xưởng mà có thể sử dụng cửa tay hoặc cửa motor. Việc lắp đặt vô cùng đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sửa chữa hoặc thay đổi mà không mất nhiều thời gian, chi phí.

 Cửa cuốn

Cửa cuốn được sử dụng khá phổ biến bởi khả năng bền, đẹp và tiện dụng

Bền - khỏe - giá rẻ chính là lựa chọn khi bạn muốn tìm kiếm cửa nhà xưởng. Cửa cuốn với lớp sơn tĩnh điện sẽ không bị ảnh hưởng của thời gian hay các tác động mạnh từ bên ngoài, đảm bảo sự an toàn tốt nhất đối với các loại hàng hóa, thiết bị phía trong.

Cửa thoát hiểm chống cháy

Cửa thoát hiểm là cửa phụ phục vụ cho các nhu cầu đi lại ít, nhưng lại không thể thiếu cho các nhà xưởng công nghiệp. Cửa thoát hiểm sẽ đảm bảo an toàn của toàn bộ nhân viên nếu không may xảy ra các tình huống bất ngờ. Tùy thuộc vào quy mô nhà xưởng mà cần cần thiết kế cửa phù hợp nhất.

Cửa thoát hiểm

Nhà xưởng nào cũng cần phải có một cửa thoát hiểm

Cửa nhà xưởng này thường được nằm trong quy định về công tác phòng cháy chữa cháy. Loại cửa này thường có thiết kế đặc, kính cường lực để bảo vệ con người, cưỡng chế khói để có thẻ thoát hiểm một cách nhanh chóng nhất.

Có rất nhiều các loại cửa nhà xưởng khác nhau mà bạn có thể tham khảo. Tùy theo yêu cầu và mức tài chính là bạn sẽ luôn có được một lựa chọn phù hợp nhất. Nhưng dù thế nào bạn cũng cần chú ý đến cánh cửa thoát hiểm ngay từ khi làm bản thiết kế.

Cửa sổ kính

Cửa sổ nhôm kính

Cửa sổ nhôm kính nhà xưởng

Cũng như các ngôi nhà dân dụng, nhà xưởng vẫn cần các cửa sổ nhằm mục đích lấy sáng và lấy không khí tự nhiên bên ngoài. Có thể sử dụng cửa sổ kính mở hoặc kính đẩy, kính xoay... tùy vào nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

Cửa chớp

Cửa chớp tôn nhà xưởng

Cửa chớp tôn làm nhiệm vụ thông gió

Nếu nhà xưởng của bạn có yêu cầu cao về sự thông thoáng thì cửa chớp chính là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua. Với thiết kế cố định, loại cửa nhà xưởng này sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu như chống hắt nước, thoáng mát, an toàn.

Cửa chớp trên thị trường hiện tại có 2 loại phổ biến là cửa chớp tôn và cửa chớp nhôm. Điều lưu ý khi sử dụng cửa chớp là tính đến hướng gió để tránh trường hợp mưa lớn hắt vào cửa chớp gây thấm dột từ vị trí cửa chớp này.

Kết cấu thép VSTEEL

Tin liên quan

Tin khác